Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao

02 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 22800)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018 có thể sẽ được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà.

Modem mới của Samsung được gọi là 6CA, có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1.2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. Đây là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Cần lưu ý đây là modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ nhanh, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu, công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới sẽ kết hợp với sáu tần số thay vì năm, và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO, cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và kỹ thuật higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết, nhưng thực tế, chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ lý tưởng tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất, nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết có thể đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng Sprint đã hứa với 4 nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Được biết, chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không kịp xuất hiện trên Galaxy Note 8 vào tháng 08/2017. Nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện trên thế hệ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810 sẽ được trang bị trên Galax S9.
543Vote
41Vote
312Vote
24Vote
126Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.