Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao

02 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 23020)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018 có thể sẽ được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà.

Modem mới của Samsung được gọi là 6CA, có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1.2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. Đây là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Cần lưu ý đây là modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ nhanh, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu, công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới sẽ kết hợp với sáu tần số thay vì năm, và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO, cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và kỹ thuật higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết, nhưng thực tế, chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ lý tưởng tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất, nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết có thể đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng Sprint đã hứa với 4 nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Được biết, chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không kịp xuất hiện trên Galaxy Note 8 vào tháng 08/2017. Nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện trên thế hệ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810 sẽ được trang bị trên Galax S9.
543Vote
41Vote
312Vote
24Vote
126Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.