Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao

02 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 23064)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018 có thể sẽ được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà.

Modem mới của Samsung được gọi là 6CA, có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1.2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. Đây là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Cần lưu ý đây là modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ nhanh, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu, công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới sẽ kết hợp với sáu tần số thay vì năm, và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO, cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và kỹ thuật higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết, nhưng thực tế, chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ lý tưởng tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất, nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết có thể đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng Sprint đã hứa với 4 nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Được biết, chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không kịp xuất hiện trên Galaxy Note 8 vào tháng 08/2017. Nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện trên thế hệ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810 sẽ được trang bị trên Galax S9.
543Vote
41Vote
312Vote
24Vote
126Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.