Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao

02 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 22323)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018 có thể sẽ được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà.

Modem mới của Samsung được gọi là 6CA, có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1.2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. Đây là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Cần lưu ý đây là modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ nhanh, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu, công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới sẽ kết hợp với sáu tần số thay vì năm, và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO, cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và kỹ thuật higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết, nhưng thực tế, chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ lý tưởng tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất, nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết có thể đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng Sprint đã hứa với 4 nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Được biết, chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không kịp xuất hiện trên Galaxy Note 8 vào tháng 08/2017. Nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện trên thế hệ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810 sẽ được trang bị trên Galax S9.
543Vote
41Vote
312Vote
24Vote
126Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.