Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao

02 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 23240)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Có Tốc Độ Rất Cao
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018 có thể sẽ được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà.

Modem mới của Samsung được gọi là 6CA, có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1.2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. Đây là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Cần lưu ý đây là modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ nhanh, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu, công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới sẽ kết hợp với sáu tần số thay vì năm, và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO, cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và kỹ thuật higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết, nhưng thực tế, chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ lý tưởng tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất, nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết có thể đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng Sprint đã hứa với 4 nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Được biết, chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không kịp xuất hiện trên Galaxy Note 8 vào tháng 08/2017. Nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện trên thế hệ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810 sẽ được trang bị trên Galax S9.
543Vote
41Vote
312Vote
24Vote
126Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.