AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD

04 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 21416)
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
Khoảng đầu tháng 08/2017, AMD đã công bố dòng card đồ họa Radeon RX Vega cao cấp với độ phân giải cao và các ứng dụng VR. Để hướng tới việc sản xuất game và nội dung VR cùng các công việc chuyên nghiệp khác, AMD cũng đã công bố 2 card đồ họa dành cho workstation với GPU dựa trên Vega là Radeon Pro SSG (Solid State Graphics) và Radeon Pro WX9100. Đặc biệt, mẫu Radeon Pro SSG sử dụng bộ nhớ thể rắn lên đến 2TB.

Chuyên xử lý các tác vụ siêu nặng, Radeon Pro SSG sử dụng 16GB bộ nhớ HBM2 ECC cùng với bộ nhớ flash NAND 2TB qua cổng M.2. Trước đây, AMD cũng đã làm tương tự với mẫu thử nghiệm Radeon Pro SSG dựa trên kiến trúc Fiji, nhưng mẫu thử nghiệm chỉ có dung lượng 4GB VRAM và 1TB bộ nhớ mở rộng. Và nó không được phát hành ra thị trường.

Dòng card mới của AMD có tất cả các nâng cấp giá trị tương tự dòng Vega, như 16GB bộ nhớ HBM2 với 2.048 bit. Với 2TB ‘bộ nhớ’ dành cho GPU, AMD Radeon Pro SSG sẽ giúp xử lý nội dung 8K hay dựng hình độ phân giải cao một cách dễ dàng. Theo AMD, mẫu card mới của hãng sẽ làm thay đổi cơ bản phần cứng đối với lĩnh vực big-data.

Còn những người dùng không cần đến SSG, AMD cũng giới thiệu mẫu Radeon Pro WX9100 không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Cả hai biến thể đều được trang bị 64 MOPs với 4.096 stream precessors và có thể mang tới 24.6 TFLOPS đa nhân và 12.29 TFLOPS đơn nhân.

AMD cũng phát hành driver mới cho các mẫu card mới với khả năng chuyển đổi driver mà không cần khởi động lại. Điều này sẽ giúp là các nhà phát triển game có thể tạo ra nội dung bằng cách sử dụng các driver chuyên nghiệp, sau đó chuyển sang driver ReLive của AMD để kiểm thử.

Hai mẫu card AMD Radeon Pro WX9100 sẽ có giá 2,199 USD và Radeon Pro SSG có giá 6,999 USD, sẽ được bán ra vào ngày 13/09/2017.
569Vote
40Vote
310Vote
26Vote
13Vote
4.488
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.