AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD

04 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 21499)
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
AMD Ra Mắt Card Đồ Họa Có Bộ Nhớ 2TB Giá 7,000 USD
Khoảng đầu tháng 08/2017, AMD đã công bố dòng card đồ họa Radeon RX Vega cao cấp với độ phân giải cao và các ứng dụng VR. Để hướng tới việc sản xuất game và nội dung VR cùng các công việc chuyên nghiệp khác, AMD cũng đã công bố 2 card đồ họa dành cho workstation với GPU dựa trên Vega là Radeon Pro SSG (Solid State Graphics) và Radeon Pro WX9100. Đặc biệt, mẫu Radeon Pro SSG sử dụng bộ nhớ thể rắn lên đến 2TB.

Chuyên xử lý các tác vụ siêu nặng, Radeon Pro SSG sử dụng 16GB bộ nhớ HBM2 ECC cùng với bộ nhớ flash NAND 2TB qua cổng M.2. Trước đây, AMD cũng đã làm tương tự với mẫu thử nghiệm Radeon Pro SSG dựa trên kiến trúc Fiji, nhưng mẫu thử nghiệm chỉ có dung lượng 4GB VRAM và 1TB bộ nhớ mở rộng. Và nó không được phát hành ra thị trường.

Dòng card mới của AMD có tất cả các nâng cấp giá trị tương tự dòng Vega, như 16GB bộ nhớ HBM2 với 2.048 bit. Với 2TB ‘bộ nhớ’ dành cho GPU, AMD Radeon Pro SSG sẽ giúp xử lý nội dung 8K hay dựng hình độ phân giải cao một cách dễ dàng. Theo AMD, mẫu card mới của hãng sẽ làm thay đổi cơ bản phần cứng đối với lĩnh vực big-data.

Còn những người dùng không cần đến SSG, AMD cũng giới thiệu mẫu Radeon Pro WX9100 không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Cả hai biến thể đều được trang bị 64 MOPs với 4.096 stream precessors và có thể mang tới 24.6 TFLOPS đa nhân và 12.29 TFLOPS đơn nhân.

AMD cũng phát hành driver mới cho các mẫu card mới với khả năng chuyển đổi driver mà không cần khởi động lại. Điều này sẽ giúp là các nhà phát triển game có thể tạo ra nội dung bằng cách sử dụng các driver chuyên nghiệp, sau đó chuyển sang driver ReLive của AMD để kiểm thử.

Hai mẫu card AMD Radeon Pro WX9100 sẽ có giá 2,199 USD và Radeon Pro SSG có giá 6,999 USD, sẽ được bán ra vào ngày 13/09/2017.
569Vote
40Vote
310Vote
26Vote
13Vote
4.488
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.