Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam

08 Tháng Tám 20171:24 SA(Xem: 16868)
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Khoảng đầu tháng 08/2017, trong một tuyên bố mới nhất, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Theo trang Reuters, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee, với một số cáo buộc tội danh trong đó bao gồm tội hối lộ Cựu thủ tướng bị phế truất Park Geun-hye.

Ông Jay Y. Lee, nhà lãnh đạo của Samsung, một trong những tập đoàn lớn nhất Châu Á, đã bị bắt giữ kể từ tháng 02/2017 vì hàng loạt cáo buộc từ tham ô, hối lộ cho tới ngụy chứng trong bê bối liên quan tới cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. Một công tố viên cho biết: “Chúng ta đang đứng trước cơ hội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Rõ ràng ông Lee là người được hưởng lợi, nhưng lại đang đẩy trách nhiệm sang cho những người khác”.

Phía công tố viên khẳng định những động thái của Samsung đằng sau việc ủng hộ quỹ được chống lưng bởi bà Park, và tài trợ cho sự nghiệp đua ngựa của con gái người bạn của bà, là nhằm giành sự ủng hộ của chính phủ để củng cố quyền kiểm soát của ông Lee tại đế chế Samsung.

Tuy nhiên, các luật sư của Jay Y. Lee cho biết cái mà tòa án gọi là ý định kiểm soát toàn bộ quyền sở hữu chỉ là một cách tạo dựng hư cấu mà các công tố viên đưa ra, nhằm buộc tội thân chủ Jay Y. Lee. Các luật sư khẳng định, những động thái như việc sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung hồi năm 2015 chỉ nhằm đảm bảo sự sống còn và tốc độ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Quyết định cuối cùng của tòa án dự định sẽ được đưa ra vào trước ngày 27/08/2017, khi thời gian tạm giam của Jay Y. Lee chấm dứt. Một số tội danh khác bao gồm chuyển tài sản trái phép ra nước ngoài và che dấu quá trình phạm tội. Còn trong trường hợp không bị buộc tội, Jay Y. Lee sẽ được phóng thích vào cuối tháng 08/2017.
540Vote
41Vote
36Vote
212Vote
19Vote
3.868
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.