Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam

08 Tháng Tám 20171:24 SA(Xem: 16999)
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Khoảng đầu tháng 08/2017, trong một tuyên bố mới nhất, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Theo trang Reuters, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee, với một số cáo buộc tội danh trong đó bao gồm tội hối lộ Cựu thủ tướng bị phế truất Park Geun-hye.

Ông Jay Y. Lee, nhà lãnh đạo của Samsung, một trong những tập đoàn lớn nhất Châu Á, đã bị bắt giữ kể từ tháng 02/2017 vì hàng loạt cáo buộc từ tham ô, hối lộ cho tới ngụy chứng trong bê bối liên quan tới cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. Một công tố viên cho biết: “Chúng ta đang đứng trước cơ hội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Rõ ràng ông Lee là người được hưởng lợi, nhưng lại đang đẩy trách nhiệm sang cho những người khác”.

Phía công tố viên khẳng định những động thái của Samsung đằng sau việc ủng hộ quỹ được chống lưng bởi bà Park, và tài trợ cho sự nghiệp đua ngựa của con gái người bạn của bà, là nhằm giành sự ủng hộ của chính phủ để củng cố quyền kiểm soát của ông Lee tại đế chế Samsung.

Tuy nhiên, các luật sư của Jay Y. Lee cho biết cái mà tòa án gọi là ý định kiểm soát toàn bộ quyền sở hữu chỉ là một cách tạo dựng hư cấu mà các công tố viên đưa ra, nhằm buộc tội thân chủ Jay Y. Lee. Các luật sư khẳng định, những động thái như việc sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung hồi năm 2015 chỉ nhằm đảm bảo sự sống còn và tốc độ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Quyết định cuối cùng của tòa án dự định sẽ được đưa ra vào trước ngày 27/08/2017, khi thời gian tạm giam của Jay Y. Lee chấm dứt. Một số tội danh khác bao gồm chuyển tài sản trái phép ra nước ngoài và che dấu quá trình phạm tội. Còn trong trường hợp không bị buộc tội, Jay Y. Lee sẽ được phóng thích vào cuối tháng 08/2017.
540Vote
41Vote
36Vote
212Vote
19Vote
3.868
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.