Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam

08 Tháng Tám 20171:24 SA(Xem: 17071)
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Khoảng đầu tháng 08/2017, trong một tuyên bố mới nhất, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Theo trang Reuters, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee, với một số cáo buộc tội danh trong đó bao gồm tội hối lộ Cựu thủ tướng bị phế truất Park Geun-hye.

Ông Jay Y. Lee, nhà lãnh đạo của Samsung, một trong những tập đoàn lớn nhất Châu Á, đã bị bắt giữ kể từ tháng 02/2017 vì hàng loạt cáo buộc từ tham ô, hối lộ cho tới ngụy chứng trong bê bối liên quan tới cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. Một công tố viên cho biết: “Chúng ta đang đứng trước cơ hội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Rõ ràng ông Lee là người được hưởng lợi, nhưng lại đang đẩy trách nhiệm sang cho những người khác”.

Phía công tố viên khẳng định những động thái của Samsung đằng sau việc ủng hộ quỹ được chống lưng bởi bà Park, và tài trợ cho sự nghiệp đua ngựa của con gái người bạn của bà, là nhằm giành sự ủng hộ của chính phủ để củng cố quyền kiểm soát của ông Lee tại đế chế Samsung.

Tuy nhiên, các luật sư của Jay Y. Lee cho biết cái mà tòa án gọi là ý định kiểm soát toàn bộ quyền sở hữu chỉ là một cách tạo dựng hư cấu mà các công tố viên đưa ra, nhằm buộc tội thân chủ Jay Y. Lee. Các luật sư khẳng định, những động thái như việc sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung hồi năm 2015 chỉ nhằm đảm bảo sự sống còn và tốc độ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Quyết định cuối cùng của tòa án dự định sẽ được đưa ra vào trước ngày 27/08/2017, khi thời gian tạm giam của Jay Y. Lee chấm dứt. Một số tội danh khác bao gồm chuyển tài sản trái phép ra nước ngoài và che dấu quá trình phạm tội. Còn trong trường hợp không bị buộc tội, Jay Y. Lee sẽ được phóng thích vào cuối tháng 08/2017.
540Vote
41Vote
36Vote
212Vote
19Vote
3.868
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.