Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam

08 Tháng Tám 20171:24 SA(Xem: 16765)
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Jay Y. Lee Bị Đề Nghị Mức Án 12 Năm Tù Giam
Khoảng đầu tháng 08/2017, trong một tuyên bố mới nhất, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Theo trang Reuters, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee, với một số cáo buộc tội danh trong đó bao gồm tội hối lộ Cựu thủ tướng bị phế truất Park Geun-hye.

Ông Jay Y. Lee, nhà lãnh đạo của Samsung, một trong những tập đoàn lớn nhất Châu Á, đã bị bắt giữ kể từ tháng 02/2017 vì hàng loạt cáo buộc từ tham ô, hối lộ cho tới ngụy chứng trong bê bối liên quan tới cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. Một công tố viên cho biết: “Chúng ta đang đứng trước cơ hội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Rõ ràng ông Lee là người được hưởng lợi, nhưng lại đang đẩy trách nhiệm sang cho những người khác”.

Phía công tố viên khẳng định những động thái của Samsung đằng sau việc ủng hộ quỹ được chống lưng bởi bà Park, và tài trợ cho sự nghiệp đua ngựa của con gái người bạn của bà, là nhằm giành sự ủng hộ của chính phủ để củng cố quyền kiểm soát của ông Lee tại đế chế Samsung.

Tuy nhiên, các luật sư của Jay Y. Lee cho biết cái mà tòa án gọi là ý định kiểm soát toàn bộ quyền sở hữu chỉ là một cách tạo dựng hư cấu mà các công tố viên đưa ra, nhằm buộc tội thân chủ Jay Y. Lee. Các luật sư khẳng định, những động thái như việc sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung hồi năm 2015 chỉ nhằm đảm bảo sự sống còn và tốc độ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Quyết định cuối cùng của tòa án dự định sẽ được đưa ra vào trước ngày 27/08/2017, khi thời gian tạm giam của Jay Y. Lee chấm dứt. Một số tội danh khác bao gồm chuyển tài sản trái phép ra nước ngoài và che dấu quá trình phạm tội. Còn trong trường hợp không bị buộc tội, Jay Y. Lee sẽ được phóng thích vào cuối tháng 08/2017.
540Vote
41Vote
36Vote
212Vote
19Vote
3.868
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016