Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ

12 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 12811)
Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ
Qualcomm vừa giới thiệu SoC mới Snapdragon 210 hỗ trợ 4G LTE cho những thiết bị thuộc dòng giá rẻ, cấp thấp có giá 100 USD.

blank
Trong khi Qualcomm đang thống lĩnh thị phần vi xử lý cho các smartphone trung và cao cấp thì MediaTek lại thống trị thị trường còn lại dành cho phân khúc thấp cấp. Theo IDC, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, 40% mẫu smartphone được bán ra trong Q3/2014 là chạy SoC của MediaTek, lớn hơn khá nhiều so với 20% của Qualcomm còn NVIDIA và Intel là dưới 1%. Tất nhiên, phân khúc giá rẻ là một thị trường đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cao cho các hãng cung cấp, vì thế Qualcomm đã trở lại phân khúc này với chip xử lý Snapdragon 210 tích hợp 4G LTE dành cho những smartphone thuộc dòng giá rẻ.

Vi xử lý Snapdragon 210 được sản xuất trên dây chuyền 28 nanomet thay vì 64nm trên dòng SoC Snapdragon 200 đời cũ. Cấu hình cao nhất mà các hãng có thể áp dụng cho những chiếc chạy SoC 210 là: 4 nhân 1.1GHz Cortex A7, GPU Adreno 304, Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11n, cùng với sự hỗ trợ cho màn hình hiển thị 720p, camera 8MP (quay phim 1080p) và QuickCharge 2.0 (công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và cần được trang bị bởi một con chip riêng biệt).

Quan trọng nhất, vi xử lý này hỗ trợ nhiều băng tần bao gồm 3G và 2 băng tần 4G (lên đến Cat.4 với tốc độ 150 Mbps) và 2 SIM. Chip Snapdragon 210 có thể được tích hợp trên những chiếc smartphone có giá trong khoảng 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

blank
Tất nhiên, việc đưa ra giá bán vẫn phụ thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên Qualcomm cho biết hãng vẫn sẽ đưa ra một mẫu thiết kế cho smartphone và tablet tham chiếu chạy Snapdragon 210, để các hãng có thể dựa theo mẫu tham chiếu đó và sản xuất theo. Dự kiến Qualcomm sẽ bắt đầu cung cấp vi xử lý cho các đối tác sản xuất của mình và các hãng sẽ bắt đầu tích hợp SoC Snapdragon 210 vào nửa đầu năm sau cho những chiếc smartphone giá rẻ.

Theo: http://genk.vn
513Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2019
Sẽ rất dễ bị lạc khi đi theo các sợi vòng lặp phức tạp trong hình ảnh chi tiết của tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
25 Tháng Mười Hai 2019
Thiết kế mới của IBM cho pin sẽ không cần tới coban và kền trong cực âm, cũng thay thế dung dịch điện phân trước đây bằng hợp chất hoàn toàn mới.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Mỹ bắt nhà nghiên cứu Zheng Zaosong với cáo buộc lấy cắp mẫu vật sinh học đem về Trung Quốc.
25 Tháng Mười Hai 2019
Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.
24 Tháng Mười Hai 2019
Tại làng Qiaoli, tỉnh Sơn Tây, khẩu hiệu "Bảo vệ trời xanh, cùng nhau hít thở" được sơn trên bức tường quanh khu đất chứa những lò than bỏ đi.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường.