Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ

12 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 13055)
Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ
Qualcomm vừa giới thiệu SoC mới Snapdragon 210 hỗ trợ 4G LTE cho những thiết bị thuộc dòng giá rẻ, cấp thấp có giá 100 USD.

blank
Trong khi Qualcomm đang thống lĩnh thị phần vi xử lý cho các smartphone trung và cao cấp thì MediaTek lại thống trị thị trường còn lại dành cho phân khúc thấp cấp. Theo IDC, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, 40% mẫu smartphone được bán ra trong Q3/2014 là chạy SoC của MediaTek, lớn hơn khá nhiều so với 20% của Qualcomm còn NVIDIA và Intel là dưới 1%. Tất nhiên, phân khúc giá rẻ là một thị trường đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cao cho các hãng cung cấp, vì thế Qualcomm đã trở lại phân khúc này với chip xử lý Snapdragon 210 tích hợp 4G LTE dành cho những smartphone thuộc dòng giá rẻ.

Vi xử lý Snapdragon 210 được sản xuất trên dây chuyền 28 nanomet thay vì 64nm trên dòng SoC Snapdragon 200 đời cũ. Cấu hình cao nhất mà các hãng có thể áp dụng cho những chiếc chạy SoC 210 là: 4 nhân 1.1GHz Cortex A7, GPU Adreno 304, Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11n, cùng với sự hỗ trợ cho màn hình hiển thị 720p, camera 8MP (quay phim 1080p) và QuickCharge 2.0 (công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và cần được trang bị bởi một con chip riêng biệt).

Quan trọng nhất, vi xử lý này hỗ trợ nhiều băng tần bao gồm 3G và 2 băng tần 4G (lên đến Cat.4 với tốc độ 150 Mbps) và 2 SIM. Chip Snapdragon 210 có thể được tích hợp trên những chiếc smartphone có giá trong khoảng 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

blank
Tất nhiên, việc đưa ra giá bán vẫn phụ thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên Qualcomm cho biết hãng vẫn sẽ đưa ra một mẫu thiết kế cho smartphone và tablet tham chiếu chạy Snapdragon 210, để các hãng có thể dựa theo mẫu tham chiếu đó và sản xuất theo. Dự kiến Qualcomm sẽ bắt đầu cung cấp vi xử lý cho các đối tác sản xuất của mình và các hãng sẽ bắt đầu tích hợp SoC Snapdragon 210 vào nửa đầu năm sau cho những chiếc smartphone giá rẻ.

Theo: http://genk.vn
513Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.