Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ

12 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 13089)
Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ
Qualcomm vừa giới thiệu SoC mới Snapdragon 210 hỗ trợ 4G LTE cho những thiết bị thuộc dòng giá rẻ, cấp thấp có giá 100 USD.

blank
Trong khi Qualcomm đang thống lĩnh thị phần vi xử lý cho các smartphone trung và cao cấp thì MediaTek lại thống trị thị trường còn lại dành cho phân khúc thấp cấp. Theo IDC, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, 40% mẫu smartphone được bán ra trong Q3/2014 là chạy SoC của MediaTek, lớn hơn khá nhiều so với 20% của Qualcomm còn NVIDIA và Intel là dưới 1%. Tất nhiên, phân khúc giá rẻ là một thị trường đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cao cho các hãng cung cấp, vì thế Qualcomm đã trở lại phân khúc này với chip xử lý Snapdragon 210 tích hợp 4G LTE dành cho những smartphone thuộc dòng giá rẻ.

Vi xử lý Snapdragon 210 được sản xuất trên dây chuyền 28 nanomet thay vì 64nm trên dòng SoC Snapdragon 200 đời cũ. Cấu hình cao nhất mà các hãng có thể áp dụng cho những chiếc chạy SoC 210 là: 4 nhân 1.1GHz Cortex A7, GPU Adreno 304, Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11n, cùng với sự hỗ trợ cho màn hình hiển thị 720p, camera 8MP (quay phim 1080p) và QuickCharge 2.0 (công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và cần được trang bị bởi một con chip riêng biệt).

Quan trọng nhất, vi xử lý này hỗ trợ nhiều băng tần bao gồm 3G và 2 băng tần 4G (lên đến Cat.4 với tốc độ 150 Mbps) và 2 SIM. Chip Snapdragon 210 có thể được tích hợp trên những chiếc smartphone có giá trong khoảng 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

blank
Tất nhiên, việc đưa ra giá bán vẫn phụ thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên Qualcomm cho biết hãng vẫn sẽ đưa ra một mẫu thiết kế cho smartphone và tablet tham chiếu chạy Snapdragon 210, để các hãng có thể dựa theo mẫu tham chiếu đó và sản xuất theo. Dự kiến Qualcomm sẽ bắt đầu cung cấp vi xử lý cho các đối tác sản xuất của mình và các hãng sẽ bắt đầu tích hợp SoC Snapdragon 210 vào nửa đầu năm sau cho những chiếc smartphone giá rẻ.

Theo: http://genk.vn
513Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.