Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ

09 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 17337)
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Uber đã quyết định thu gọn và tiến tới ngừng hẳn dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ, sau khi phát hiện ra rằng khoản tiền lỗ trên mỗi xe cao gấp 18 lần con số được báo cáo.

Dịch vụ cho thuê xe Xchange Leasing được khởi động vào năm 2015, với số tiền đầu tư khoảng 600 triệu USD, nhằm mục đích thu hút thêm những tài xế không đủ tiêu chuẩn sở hữu xe riêng, từ đó đảm bảo nguồn xe dồi dào giúp duy trì lợi thế giá rẻ và thời gian chờ đợi ngắn.

Tuy nhiên, theo báo cáo, tính trung bình mỗi xe trong dịch vụ Xchange Leasing đang khiến Uber lỗ ít nhất 500 USD. Trong khi đó, mức lỗ thực tế mà các nhà quản lý trực tiếp thông báo với ban lãnh đạo Uber lớn hơn rất nhiều, lên đến 9000 USD/xe. Vì vậy, công ty đang dự tính sẽ đóng cửa hoặc bán một số dịch vụ khách, từ tháng 8 cho đến cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự tinh gọn lớn, vì riêng số việc làm trong dịch vụ Xchange Leasing đã chiếm tới gần 3% số việc làm tại Uber, tương đương 15,000 nhân viên.

Trong khi đó, Uber vẫn chưa tìm được CEO mới, và Ban giám đốc với 14 thành viên đang phải đưa ra những quyết định khó khăn khi rắc rối vây quanh, chẳng hạn như vụ kiện về bằng sáng chế xe tự lái với Google, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về văn hóa công ty, và cả cuộc cạnh tranh gay gắt với Lyft trên thị trường thế giới.
526Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.