Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ

09 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 17405)
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Uber đã quyết định thu gọn và tiến tới ngừng hẳn dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ, sau khi phát hiện ra rằng khoản tiền lỗ trên mỗi xe cao gấp 18 lần con số được báo cáo.

Dịch vụ cho thuê xe Xchange Leasing được khởi động vào năm 2015, với số tiền đầu tư khoảng 600 triệu USD, nhằm mục đích thu hút thêm những tài xế không đủ tiêu chuẩn sở hữu xe riêng, từ đó đảm bảo nguồn xe dồi dào giúp duy trì lợi thế giá rẻ và thời gian chờ đợi ngắn.

Tuy nhiên, theo báo cáo, tính trung bình mỗi xe trong dịch vụ Xchange Leasing đang khiến Uber lỗ ít nhất 500 USD. Trong khi đó, mức lỗ thực tế mà các nhà quản lý trực tiếp thông báo với ban lãnh đạo Uber lớn hơn rất nhiều, lên đến 9000 USD/xe. Vì vậy, công ty đang dự tính sẽ đóng cửa hoặc bán một số dịch vụ khách, từ tháng 8 cho đến cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự tinh gọn lớn, vì riêng số việc làm trong dịch vụ Xchange Leasing đã chiếm tới gần 3% số việc làm tại Uber, tương đương 15,000 nhân viên.

Trong khi đó, Uber vẫn chưa tìm được CEO mới, và Ban giám đốc với 14 thành viên đang phải đưa ra những quyết định khó khăn khi rắc rối vây quanh, chẳng hạn như vụ kiện về bằng sáng chế xe tự lái với Google, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về văn hóa công ty, và cả cuộc cạnh tranh gay gắt với Lyft trên thị trường thế giới.
526Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).