Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ

09 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 17417)
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Uber đã quyết định thu gọn và tiến tới ngừng hẳn dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ, sau khi phát hiện ra rằng khoản tiền lỗ trên mỗi xe cao gấp 18 lần con số được báo cáo.

Dịch vụ cho thuê xe Xchange Leasing được khởi động vào năm 2015, với số tiền đầu tư khoảng 600 triệu USD, nhằm mục đích thu hút thêm những tài xế không đủ tiêu chuẩn sở hữu xe riêng, từ đó đảm bảo nguồn xe dồi dào giúp duy trì lợi thế giá rẻ và thời gian chờ đợi ngắn.

Tuy nhiên, theo báo cáo, tính trung bình mỗi xe trong dịch vụ Xchange Leasing đang khiến Uber lỗ ít nhất 500 USD. Trong khi đó, mức lỗ thực tế mà các nhà quản lý trực tiếp thông báo với ban lãnh đạo Uber lớn hơn rất nhiều, lên đến 9000 USD/xe. Vì vậy, công ty đang dự tính sẽ đóng cửa hoặc bán một số dịch vụ khách, từ tháng 8 cho đến cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự tinh gọn lớn, vì riêng số việc làm trong dịch vụ Xchange Leasing đã chiếm tới gần 3% số việc làm tại Uber, tương đương 15,000 nhân viên.

Trong khi đó, Uber vẫn chưa tìm được CEO mới, và Ban giám đốc với 14 thành viên đang phải đưa ra những quyết định khó khăn khi rắc rối vây quanh, chẳng hạn như vụ kiện về bằng sáng chế xe tự lái với Google, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về văn hóa công ty, và cả cuộc cạnh tranh gay gắt với Lyft trên thị trường thế giới.
526Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).