Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ

09 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 17513)
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Uber đã quyết định thu gọn và tiến tới ngừng hẳn dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ, sau khi phát hiện ra rằng khoản tiền lỗ trên mỗi xe cao gấp 18 lần con số được báo cáo.

Dịch vụ cho thuê xe Xchange Leasing được khởi động vào năm 2015, với số tiền đầu tư khoảng 600 triệu USD, nhằm mục đích thu hút thêm những tài xế không đủ tiêu chuẩn sở hữu xe riêng, từ đó đảm bảo nguồn xe dồi dào giúp duy trì lợi thế giá rẻ và thời gian chờ đợi ngắn.

Tuy nhiên, theo báo cáo, tính trung bình mỗi xe trong dịch vụ Xchange Leasing đang khiến Uber lỗ ít nhất 500 USD. Trong khi đó, mức lỗ thực tế mà các nhà quản lý trực tiếp thông báo với ban lãnh đạo Uber lớn hơn rất nhiều, lên đến 9000 USD/xe. Vì vậy, công ty đang dự tính sẽ đóng cửa hoặc bán một số dịch vụ khách, từ tháng 8 cho đến cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự tinh gọn lớn, vì riêng số việc làm trong dịch vụ Xchange Leasing đã chiếm tới gần 3% số việc làm tại Uber, tương đương 15,000 nhân viên.

Trong khi đó, Uber vẫn chưa tìm được CEO mới, và Ban giám đốc với 14 thành viên đang phải đưa ra những quyết định khó khăn khi rắc rối vây quanh, chẳng hạn như vụ kiện về bằng sáng chế xe tự lái với Google, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về văn hóa công ty, và cả cuộc cạnh tranh gay gắt với Lyft trên thị trường thế giới.
526Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.