Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ

09 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 17257)
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Uber Có Thể Sẽ Từ Bỏ Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Mỹ
Khoảng đầu tháng 08/2017, Uber đã quyết định thu gọn và tiến tới ngừng hẳn dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ, sau khi phát hiện ra rằng khoản tiền lỗ trên mỗi xe cao gấp 18 lần con số được báo cáo.

Dịch vụ cho thuê xe Xchange Leasing được khởi động vào năm 2015, với số tiền đầu tư khoảng 600 triệu USD, nhằm mục đích thu hút thêm những tài xế không đủ tiêu chuẩn sở hữu xe riêng, từ đó đảm bảo nguồn xe dồi dào giúp duy trì lợi thế giá rẻ và thời gian chờ đợi ngắn.

Tuy nhiên, theo báo cáo, tính trung bình mỗi xe trong dịch vụ Xchange Leasing đang khiến Uber lỗ ít nhất 500 USD. Trong khi đó, mức lỗ thực tế mà các nhà quản lý trực tiếp thông báo với ban lãnh đạo Uber lớn hơn rất nhiều, lên đến 9000 USD/xe. Vì vậy, công ty đang dự tính sẽ đóng cửa hoặc bán một số dịch vụ khách, từ tháng 8 cho đến cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự tinh gọn lớn, vì riêng số việc làm trong dịch vụ Xchange Leasing đã chiếm tới gần 3% số việc làm tại Uber, tương đương 15,000 nhân viên.

Trong khi đó, Uber vẫn chưa tìm được CEO mới, và Ban giám đốc với 14 thành viên đang phải đưa ra những quyết định khó khăn khi rắc rối vây quanh, chẳng hạn như vụ kiện về bằng sáng chế xe tự lái với Google, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về văn hóa công ty, và cả cuộc cạnh tranh gay gắt với Lyft trên thị trường thế giới.
526Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.