Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye

09 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 22239)
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel cho biết: “Thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục”

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.
549Vote
40Vote
313Vote
27Vote
115Vote
3.784
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.