Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye

09 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 21653)
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel cho biết: “Thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục”

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.
549Vote
40Vote
313Vote
27Vote
115Vote
3.784
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.