Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng

10 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 16574)
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 08/2017, ứng dụng có tên Do Not Disturb, với chức năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số tiếp thị tại Ấn Độ, đã không được Apple cho phép xuất hiện trên App Store.

Chủ tịch RS Sharma của TRAI, Cơ quan Điều tiết Viễn thông Ấn Độ, đã lên tiếng cáo buộc Apple là không nghĩ cho khách hàng khi từ chối cho phép ứng dụng Do Not Disturb của TRAI xuất hiện trên App Store.

Ứng dụng Do Not Disturb hiện đã có mặt trên Play Store cho các smartphone Android, cho phép người dùng thiết lập trạng thái “Do Not Disturb” (không làm phiền) trên điện thoại để chặn tất cả các cuộc gọi từ những đầu số tiếp thị sản phẩm chưa ghi danh. Ứng dụng được tích hợp một công cụ giúp phát hiện spam thông minh cho tin nhắn SMS và một trường trạng thái.

Ứng dụng Do Not Disturb lấy dữ liệu từ người dùng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi cũng như tin nhắn từ các nhân viên tiếp thị chưa ghi danh. TRAI đã bàn luận với Apple một thời gian về việc cho phép ứng dụng có mặt trên App Store,  nhưng Apple dường như không muốn hợp tác. RS Sharma cho biết: “Android của Google hết lòng ủng hộ Do Not Disturb, còn tất cả những gì Apple đã làm là thảo luận và thảo luận. Họ chưa thực sự làm bất cứ điều gì để hỗ trợ chúng tôi cả”. Ông còn buộc tội Apple “chống lại người dùng” vì không cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sẵn có trên thiết bị với các ứng dụng bên thứ ba.

Theo TRAI, người dùng có quyền được lựa chọn sẽ làm gì với những dữ liệu về SMS và cuộc gọi trên thiết bị Apple của mình, bao gồm cả quyền được chia sẻ những dữ liệu với bên thứ 3. Nếu có thể chia sẻ những dữ liệu trên về các nhà vận hành và điều tiết viễn thông, người dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi ích. Bộ nguyên tắc đánh giá App Store không có điều luật nào cấm những chức năng của Do Not Disturb một cách cụ thể, nhưng có vẻ như iOS được thiết kế để ngăn chặn truy cập dữ liệu. Nền tảng iOS được tích hợp sẵn một chức năng block cuộc gọi và tin nhắn tới, nhưng nó buộc phải được bật thủ công cho từng số điện thoại.
514Vote
40Vote
36Vote
29Vote
14Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.