Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng

10 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 16698)
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 08/2017, ứng dụng có tên Do Not Disturb, với chức năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số tiếp thị tại Ấn Độ, đã không được Apple cho phép xuất hiện trên App Store.

Chủ tịch RS Sharma của TRAI, Cơ quan Điều tiết Viễn thông Ấn Độ, đã lên tiếng cáo buộc Apple là không nghĩ cho khách hàng khi từ chối cho phép ứng dụng Do Not Disturb của TRAI xuất hiện trên App Store.

Ứng dụng Do Not Disturb hiện đã có mặt trên Play Store cho các smartphone Android, cho phép người dùng thiết lập trạng thái “Do Not Disturb” (không làm phiền) trên điện thoại để chặn tất cả các cuộc gọi từ những đầu số tiếp thị sản phẩm chưa ghi danh. Ứng dụng được tích hợp một công cụ giúp phát hiện spam thông minh cho tin nhắn SMS và một trường trạng thái.

Ứng dụng Do Not Disturb lấy dữ liệu từ người dùng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi cũng như tin nhắn từ các nhân viên tiếp thị chưa ghi danh. TRAI đã bàn luận với Apple một thời gian về việc cho phép ứng dụng có mặt trên App Store,  nhưng Apple dường như không muốn hợp tác. RS Sharma cho biết: “Android của Google hết lòng ủng hộ Do Not Disturb, còn tất cả những gì Apple đã làm là thảo luận và thảo luận. Họ chưa thực sự làm bất cứ điều gì để hỗ trợ chúng tôi cả”. Ông còn buộc tội Apple “chống lại người dùng” vì không cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sẵn có trên thiết bị với các ứng dụng bên thứ ba.

Theo TRAI, người dùng có quyền được lựa chọn sẽ làm gì với những dữ liệu về SMS và cuộc gọi trên thiết bị Apple của mình, bao gồm cả quyền được chia sẻ những dữ liệu với bên thứ 3. Nếu có thể chia sẻ những dữ liệu trên về các nhà vận hành và điều tiết viễn thông, người dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi ích. Bộ nguyên tắc đánh giá App Store không có điều luật nào cấm những chức năng của Do Not Disturb một cách cụ thể, nhưng có vẻ như iOS được thiết kế để ngăn chặn truy cập dữ liệu. Nền tảng iOS được tích hợp sẵn một chức năng block cuộc gọi và tin nhắn tới, nhưng nó buộc phải được bật thủ công cho từng số điện thoại.
514Vote
40Vote
36Vote
29Vote
14Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.