Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng

10 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 17011)
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Apple Bị Cáo Buộc Không Vì Quyền Lợi Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 08/2017, ứng dụng có tên Do Not Disturb, với chức năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số tiếp thị tại Ấn Độ, đã không được Apple cho phép xuất hiện trên App Store.

Chủ tịch RS Sharma của TRAI, Cơ quan Điều tiết Viễn thông Ấn Độ, đã lên tiếng cáo buộc Apple là không nghĩ cho khách hàng khi từ chối cho phép ứng dụng Do Not Disturb của TRAI xuất hiện trên App Store.

Ứng dụng Do Not Disturb hiện đã có mặt trên Play Store cho các smartphone Android, cho phép người dùng thiết lập trạng thái “Do Not Disturb” (không làm phiền) trên điện thoại để chặn tất cả các cuộc gọi từ những đầu số tiếp thị sản phẩm chưa ghi danh. Ứng dụng được tích hợp một công cụ giúp phát hiện spam thông minh cho tin nhắn SMS và một trường trạng thái.

Ứng dụng Do Not Disturb lấy dữ liệu từ người dùng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi cũng như tin nhắn từ các nhân viên tiếp thị chưa ghi danh. TRAI đã bàn luận với Apple một thời gian về việc cho phép ứng dụng có mặt trên App Store,  nhưng Apple dường như không muốn hợp tác. RS Sharma cho biết: “Android của Google hết lòng ủng hộ Do Not Disturb, còn tất cả những gì Apple đã làm là thảo luận và thảo luận. Họ chưa thực sự làm bất cứ điều gì để hỗ trợ chúng tôi cả”. Ông còn buộc tội Apple “chống lại người dùng” vì không cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sẵn có trên thiết bị với các ứng dụng bên thứ ba.

Theo TRAI, người dùng có quyền được lựa chọn sẽ làm gì với những dữ liệu về SMS và cuộc gọi trên thiết bị Apple của mình, bao gồm cả quyền được chia sẻ những dữ liệu với bên thứ 3. Nếu có thể chia sẻ những dữ liệu trên về các nhà vận hành và điều tiết viễn thông, người dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi ích. Bộ nguyên tắc đánh giá App Store không có điều luật nào cấm những chức năng của Do Not Disturb một cách cụ thể, nhưng có vẻ như iOS được thiết kế để ngăn chặn truy cập dữ liệu. Nền tảng iOS được tích hợp sẵn một chức năng block cuộc gọi và tin nhắn tới, nhưng nó buộc phải được bật thủ công cho từng số điện thoại.
514Vote
40Vote
36Vote
29Vote
14Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.