Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15978)
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Khoảng đầu tháng 08/2017, theo trang The Verge, Kaspersky đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Châu Âu. Nguyên nhân của động thái mới từ Kaspersky là vì Microsoft đã thực hiện một thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Và Microsoft đã tránh được một cuộc chiến pháp lý với Kaspersky, một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 06/2017, Kaspersky đã cáo buộc Microsoft vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus trong bản cập nhật Windows 10. Microsoft được cho là đã sử dụng vị thế độc quyền của mình đối với hệ điều hành Windows để giúp ứng dụng Windows Defender tăng trưởng. Microsoft cũng thừa nhận rằng Windows 10 có nhắc nhở người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chẳng hạn như Kaspersky. Tuy nhiên, Windows 10 đã tự động vô hiệu hóa các phiên bản phần mềm diệt virus cũ nếu nó không tương thích, và cũng không thông báo cho người dùng biết.


Còn với bản cập nhật lớn Fall Creators Update, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các hãng phát triển bên thứ 3, giúp đánh giá khả năng tương thích của các phần mềm trước khi có một bản cập nhật Windows mới. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác là Microsoft sẽ điều chỉnh cách thức hiển thị thông báo của phần mềm diệt virus. Các thông báo sẽ dễ quan sát hơn và có thông báo riêng nhắc nhở người dùng gia hạn, trước khi các phần mềm diệt virus sắp hết hạn sử dụng.

Những thay đổi mới của Microsoft đã thuyết phục Kaspersky rút lại đơn kiện. Đại diện của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những gì Microsoft đã làm để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng không có yêu cầu nào thêm và sẽ rút lại đơn kiện”.
522Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.