Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16021)
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Khoảng đầu tháng 08/2017, theo trang The Verge, Kaspersky đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Châu Âu. Nguyên nhân của động thái mới từ Kaspersky là vì Microsoft đã thực hiện một thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Và Microsoft đã tránh được một cuộc chiến pháp lý với Kaspersky, một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 06/2017, Kaspersky đã cáo buộc Microsoft vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus trong bản cập nhật Windows 10. Microsoft được cho là đã sử dụng vị thế độc quyền của mình đối với hệ điều hành Windows để giúp ứng dụng Windows Defender tăng trưởng. Microsoft cũng thừa nhận rằng Windows 10 có nhắc nhở người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chẳng hạn như Kaspersky. Tuy nhiên, Windows 10 đã tự động vô hiệu hóa các phiên bản phần mềm diệt virus cũ nếu nó không tương thích, và cũng không thông báo cho người dùng biết.


Còn với bản cập nhật lớn Fall Creators Update, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các hãng phát triển bên thứ 3, giúp đánh giá khả năng tương thích của các phần mềm trước khi có một bản cập nhật Windows mới. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác là Microsoft sẽ điều chỉnh cách thức hiển thị thông báo của phần mềm diệt virus. Các thông báo sẽ dễ quan sát hơn và có thông báo riêng nhắc nhở người dùng gia hạn, trước khi các phần mềm diệt virus sắp hết hạn sử dụng.

Những thay đổi mới của Microsoft đã thuyết phục Kaspersky rút lại đơn kiện. Đại diện của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những gì Microsoft đã làm để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng không có yêu cầu nào thêm và sẽ rút lại đơn kiện”.
522Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.