Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16073)
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Khoảng đầu tháng 08/2017, theo trang The Verge, Kaspersky đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Châu Âu. Nguyên nhân của động thái mới từ Kaspersky là vì Microsoft đã thực hiện một thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Và Microsoft đã tránh được một cuộc chiến pháp lý với Kaspersky, một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 06/2017, Kaspersky đã cáo buộc Microsoft vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus trong bản cập nhật Windows 10. Microsoft được cho là đã sử dụng vị thế độc quyền của mình đối với hệ điều hành Windows để giúp ứng dụng Windows Defender tăng trưởng. Microsoft cũng thừa nhận rằng Windows 10 có nhắc nhở người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chẳng hạn như Kaspersky. Tuy nhiên, Windows 10 đã tự động vô hiệu hóa các phiên bản phần mềm diệt virus cũ nếu nó không tương thích, và cũng không thông báo cho người dùng biết.


Còn với bản cập nhật lớn Fall Creators Update, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các hãng phát triển bên thứ 3, giúp đánh giá khả năng tương thích của các phần mềm trước khi có một bản cập nhật Windows mới. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác là Microsoft sẽ điều chỉnh cách thức hiển thị thông báo của phần mềm diệt virus. Các thông báo sẽ dễ quan sát hơn và có thông báo riêng nhắc nhở người dùng gia hạn, trước khi các phần mềm diệt virus sắp hết hạn sử dụng.

Những thay đổi mới của Microsoft đã thuyết phục Kaspersky rút lại đơn kiện. Đại diện của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những gì Microsoft đã làm để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng không có yêu cầu nào thêm và sẽ rút lại đơn kiện”.
522Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.