Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16252)
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Khoảng đầu tháng 08/2017, theo trang The Verge, Kaspersky đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Châu Âu. Nguyên nhân của động thái mới từ Kaspersky là vì Microsoft đã thực hiện một thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Và Microsoft đã tránh được một cuộc chiến pháp lý với Kaspersky, một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 06/2017, Kaspersky đã cáo buộc Microsoft vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus trong bản cập nhật Windows 10. Microsoft được cho là đã sử dụng vị thế độc quyền của mình đối với hệ điều hành Windows để giúp ứng dụng Windows Defender tăng trưởng. Microsoft cũng thừa nhận rằng Windows 10 có nhắc nhở người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chẳng hạn như Kaspersky. Tuy nhiên, Windows 10 đã tự động vô hiệu hóa các phiên bản phần mềm diệt virus cũ nếu nó không tương thích, và cũng không thông báo cho người dùng biết.


Còn với bản cập nhật lớn Fall Creators Update, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các hãng phát triển bên thứ 3, giúp đánh giá khả năng tương thích của các phần mềm trước khi có một bản cập nhật Windows mới. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác là Microsoft sẽ điều chỉnh cách thức hiển thị thông báo của phần mềm diệt virus. Các thông báo sẽ dễ quan sát hơn và có thông báo riêng nhắc nhở người dùng gia hạn, trước khi các phần mềm diệt virus sắp hết hạn sử dụng.

Những thay đổi mới của Microsoft đã thuyết phục Kaspersky rút lại đơn kiện. Đại diện của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những gì Microsoft đã làm để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng không có yêu cầu nào thêm và sẽ rút lại đơn kiện”.
522Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.