Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu

11 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16468)
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Kaspersky Đã Chấm Dứt Vụ Kiện Chống Độc Quyền Với Microsoft Tại Châu Âu
Khoảng đầu tháng 08/2017, theo trang The Verge, Kaspersky đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Châu Âu. Nguyên nhân của động thái mới từ Kaspersky là vì Microsoft đã thực hiện một thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Và Microsoft đã tránh được một cuộc chiến pháp lý với Kaspersky, một trong những công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 06/2017, Kaspersky đã cáo buộc Microsoft vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus trong bản cập nhật Windows 10. Microsoft được cho là đã sử dụng vị thế độc quyền của mình đối với hệ điều hành Windows để giúp ứng dụng Windows Defender tăng trưởng. Microsoft cũng thừa nhận rằng Windows 10 có nhắc nhở người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chẳng hạn như Kaspersky. Tuy nhiên, Windows 10 đã tự động vô hiệu hóa các phiên bản phần mềm diệt virus cũ nếu nó không tương thích, và cũng không thông báo cho người dùng biết.


Còn với bản cập nhật lớn Fall Creators Update, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các hãng phát triển bên thứ 3, giúp đánh giá khả năng tương thích của các phần mềm trước khi có một bản cập nhật Windows mới. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác là Microsoft sẽ điều chỉnh cách thức hiển thị thông báo của phần mềm diệt virus. Các thông báo sẽ dễ quan sát hơn và có thông báo riêng nhắc nhở người dùng gia hạn, trước khi các phần mềm diệt virus sắp hết hạn sử dụng.

Những thay đổi mới của Microsoft đã thuyết phục Kaspersky rút lại đơn kiện. Đại diện của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những gì Microsoft đã làm để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng không có yêu cầu nào thêm và sẽ rút lại đơn kiện”.
522Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.