Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone

16 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15361)
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang PhoneArena đưa tin, công ty chứng khoán Bernstein đã tiết lộ rằng Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD trong năm 2017, để công cụ tìm kiếm của hãng vẫn là mặc định trên iPhone, iPad. Số tiền trong năm 2017 gấp 3 lần số tiền mà Google phải trả cho Apple hồi năm 2014, với cùng một cấp phép tương tự.

Doanh thu từ Google được Apple tính cho việc kinh doanh dịch vụ, vốn đang phát triển nhanh chóng. Theo Apple, nếu việc kinh doanh dịch vụ của hãng được coi là một công ty độc lập, nó vẫn đủ điều kiện để có mặt trong danh sách Fortune 500.

Theo Bernstein, nhà phân tích của A.M. Sacconaghi Jr., việc yêu cầu một khoản phí lớn từ Apple có thể làm cho Google biến mất hoàn toàn khỏi hệ sinh thái iOS. Giả định được đặt ra là, Google có thể quyết định không trả cho Apple bất kỳ khoản nào và dựa vào sự phổ biến của Google Search để ngăn chặn Apple. Hiện người dùng iPhone và iPad có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Cài đặt. Nhưng chắc chắn Google không muốn biến mất khỏi hệ sinh thái của Apple, vì 50% doanh thu tìm kiếm di động của công ty đến từ các thiết bị iOS.

Bernstein cho biết: “Các tài liệu cho thấy Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014, và ước tính tổng khoản thanh toán trong năm tài chính 2017 có thể lên đến 3 tỷ USD”. Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps xuất hiện trên trang chủ iPhone và iPad cho đến iOS 6 ra mắt. YouTube và Google Maps cũng được phát hành miễn phí trên App Store nhưng hiện Apple Maps đã thay thế Google Maps để trở thành bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
56Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.