Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone

16 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15459)
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang PhoneArena đưa tin, công ty chứng khoán Bernstein đã tiết lộ rằng Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD trong năm 2017, để công cụ tìm kiếm của hãng vẫn là mặc định trên iPhone, iPad. Số tiền trong năm 2017 gấp 3 lần số tiền mà Google phải trả cho Apple hồi năm 2014, với cùng một cấp phép tương tự.

Doanh thu từ Google được Apple tính cho việc kinh doanh dịch vụ, vốn đang phát triển nhanh chóng. Theo Apple, nếu việc kinh doanh dịch vụ của hãng được coi là một công ty độc lập, nó vẫn đủ điều kiện để có mặt trong danh sách Fortune 500.

Theo Bernstein, nhà phân tích của A.M. Sacconaghi Jr., việc yêu cầu một khoản phí lớn từ Apple có thể làm cho Google biến mất hoàn toàn khỏi hệ sinh thái iOS. Giả định được đặt ra là, Google có thể quyết định không trả cho Apple bất kỳ khoản nào và dựa vào sự phổ biến của Google Search để ngăn chặn Apple. Hiện người dùng iPhone và iPad có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Cài đặt. Nhưng chắc chắn Google không muốn biến mất khỏi hệ sinh thái của Apple, vì 50% doanh thu tìm kiếm di động của công ty đến từ các thiết bị iOS.

Bernstein cho biết: “Các tài liệu cho thấy Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014, và ước tính tổng khoản thanh toán trong năm tài chính 2017 có thể lên đến 3 tỷ USD”. Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps xuất hiện trên trang chủ iPhone và iPad cho đến iOS 6 ra mắt. YouTube và Google Maps cũng được phát hành miễn phí trên App Store nhưng hiện Apple Maps đã thay thế Google Maps để trở thành bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
56Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.