Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone

16 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15471)
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang PhoneArena đưa tin, công ty chứng khoán Bernstein đã tiết lộ rằng Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD trong năm 2017, để công cụ tìm kiếm của hãng vẫn là mặc định trên iPhone, iPad. Số tiền trong năm 2017 gấp 3 lần số tiền mà Google phải trả cho Apple hồi năm 2014, với cùng một cấp phép tương tự.

Doanh thu từ Google được Apple tính cho việc kinh doanh dịch vụ, vốn đang phát triển nhanh chóng. Theo Apple, nếu việc kinh doanh dịch vụ của hãng được coi là một công ty độc lập, nó vẫn đủ điều kiện để có mặt trong danh sách Fortune 500.

Theo Bernstein, nhà phân tích của A.M. Sacconaghi Jr., việc yêu cầu một khoản phí lớn từ Apple có thể làm cho Google biến mất hoàn toàn khỏi hệ sinh thái iOS. Giả định được đặt ra là, Google có thể quyết định không trả cho Apple bất kỳ khoản nào và dựa vào sự phổ biến của Google Search để ngăn chặn Apple. Hiện người dùng iPhone và iPad có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Cài đặt. Nhưng chắc chắn Google không muốn biến mất khỏi hệ sinh thái của Apple, vì 50% doanh thu tìm kiếm di động của công ty đến từ các thiết bị iOS.

Bernstein cho biết: “Các tài liệu cho thấy Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014, và ước tính tổng khoản thanh toán trong năm tài chính 2017 có thể lên đến 3 tỷ USD”. Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps xuất hiện trên trang chủ iPhone và iPad cho đến iOS 6 ra mắt. YouTube và Google Maps cũng được phát hành miễn phí trên App Store nhưng hiện Apple Maps đã thay thế Google Maps để trở thành bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
56Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.