Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone

16 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15213)
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang PhoneArena đưa tin, công ty chứng khoán Bernstein đã tiết lộ rằng Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD trong năm 2017, để công cụ tìm kiếm của hãng vẫn là mặc định trên iPhone, iPad. Số tiền trong năm 2017 gấp 3 lần số tiền mà Google phải trả cho Apple hồi năm 2014, với cùng một cấp phép tương tự.

Doanh thu từ Google được Apple tính cho việc kinh doanh dịch vụ, vốn đang phát triển nhanh chóng. Theo Apple, nếu việc kinh doanh dịch vụ của hãng được coi là một công ty độc lập, nó vẫn đủ điều kiện để có mặt trong danh sách Fortune 500.

Theo Bernstein, nhà phân tích của A.M. Sacconaghi Jr., việc yêu cầu một khoản phí lớn từ Apple có thể làm cho Google biến mất hoàn toàn khỏi hệ sinh thái iOS. Giả định được đặt ra là, Google có thể quyết định không trả cho Apple bất kỳ khoản nào và dựa vào sự phổ biến của Google Search để ngăn chặn Apple. Hiện người dùng iPhone và iPad có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Cài đặt. Nhưng chắc chắn Google không muốn biến mất khỏi hệ sinh thái của Apple, vì 50% doanh thu tìm kiếm di động của công ty đến từ các thiết bị iOS.

Bernstein cho biết: “Các tài liệu cho thấy Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014, và ước tính tổng khoản thanh toán trong năm tài chính 2017 có thể lên đến 3 tỷ USD”. Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps xuất hiện trên trang chủ iPhone và iPad cho đến iOS 6 ra mắt. YouTube và Google Maps cũng được phát hành miễn phí trên App Store nhưng hiện Apple Maps đã thay thế Google Maps để trở thành bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
56Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.