Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone

16 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15758)
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Google Trả Cho Apple 3 Tỷ USD Mỗi Năm Để Xuất Hiện Trên iPhone
Khoảng giữa tháng 08/2017, trang PhoneArena đưa tin, công ty chứng khoán Bernstein đã tiết lộ rằng Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD trong năm 2017, để công cụ tìm kiếm của hãng vẫn là mặc định trên iPhone, iPad. Số tiền trong năm 2017 gấp 3 lần số tiền mà Google phải trả cho Apple hồi năm 2014, với cùng một cấp phép tương tự.

Doanh thu từ Google được Apple tính cho việc kinh doanh dịch vụ, vốn đang phát triển nhanh chóng. Theo Apple, nếu việc kinh doanh dịch vụ của hãng được coi là một công ty độc lập, nó vẫn đủ điều kiện để có mặt trong danh sách Fortune 500.

Theo Bernstein, nhà phân tích của A.M. Sacconaghi Jr., việc yêu cầu một khoản phí lớn từ Apple có thể làm cho Google biến mất hoàn toàn khỏi hệ sinh thái iOS. Giả định được đặt ra là, Google có thể quyết định không trả cho Apple bất kỳ khoản nào và dựa vào sự phổ biến của Google Search để ngăn chặn Apple. Hiện người dùng iPhone và iPad có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Cài đặt. Nhưng chắc chắn Google không muốn biến mất khỏi hệ sinh thái của Apple, vì 50% doanh thu tìm kiếm di động của công ty đến từ các thiết bị iOS.

Bernstein cho biết: “Các tài liệu cho thấy Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014, và ước tính tổng khoản thanh toán trong năm tài chính 2017 có thể lên đến 3 tỷ USD”. Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps xuất hiện trên trang chủ iPhone và iPad cho đến iOS 6 ra mắt. YouTube và Google Maps cũng được phát hành miễn phí trên App Store nhưng hiện Apple Maps đã thay thế Google Maps để trở thành bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
56Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.