Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i8 Mới Sắp Ra Mắt

16 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 29807)
Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i8 Mới Sắp Ra Mắt
Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i 8 Mới Sắp Ra Mắt
Khoảng giữa tháng 08/2017, Intel đã tiết lộ một số thông tin về thế hệ kế nhiệm của Coffee Lake khi nó còn chưa được ra mắt. Thông tin mới hiện đã được đăng trên trang giải mã tên mã – codename decoder của Intel. Trong đó, có 2 thông tin quan trọng nhất của thế hệ CPU mới, là về tên mã Ice Lake và tiến trình 10nm+.

Động thái mới của Intel khá bất ngờ đối với giới truyền thông, vì hãng còn chưa công bố thông tin chính thức về những CPU Coffee Lake đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 10nm. Một điểm cần lưu ý là các Coffee Lake hay Core i thế hệ 8 sẽ bao gồm các CPU 14nm+ cho máy tính bàn sắp được ra mắt, và sau đó là 10nm vào khoảng đầu năm 2018. Ngoài ra, Intel cũng hiếm khi đề cập tới các dòng CPU về sau của thế hệ sắp ra mắt.

Tuy nhiên, nhìn lại CES 2017, Intel đã giới thiệu một thiết bị trang bị CPU Cannon Lake và dựa trên tiến trình 10nm. Hãng cũng đã xác nhận và có kế hoạch ra mắt Core i thế hệ 8, Coffee Lake vào ngày 21/08/2017. Như vậy, Ice Lake sẽ được ra mắt sau Cannon Lake vì sản xuất trên tiến trình 10nm+.

Khi kết hợp với lộ trình từng được công bố trước đó của Intel, kết quả sẽ là một thứ tự khá hợp lý. Coffee Lake với 14nm++ sẽ là thế hệ CPU cho máy để bàn cuối cùng có bóng bán dẫn 14nm. Sau đó, Intel sẽ thử nghiệm 10nm với Cannon Lake, có thể sẽ chỉ dành cho laptop và các thiết bị di động. Sau khi đã đạt được tỉ lệ sản xuất thành công cao, hãng sẽ tiến lên quy trình 10nm+ bằng Ice lake cho thị trường máy tính để bàn. Với lộ trình ra mắt sản phẩm khoảng mỗi năm 1 lần, Ice Lake với bóng bán dẫn 10nm có thể sẽ sớm ra mắt vào cuối năm 2018.
555Vote
414Vote
39Vote
211Vote
15Vote
4.194
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.