Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i8 Mới Sắp Ra Mắt

16 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 29732)
Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i8 Mới Sắp Ra Mắt
Intel Chính Thức Tiết Lộ Thế Hệ Core i 8 Mới Sắp Ra Mắt
Khoảng giữa tháng 08/2017, Intel đã tiết lộ một số thông tin về thế hệ kế nhiệm của Coffee Lake khi nó còn chưa được ra mắt. Thông tin mới hiện đã được đăng trên trang giải mã tên mã – codename decoder của Intel. Trong đó, có 2 thông tin quan trọng nhất của thế hệ CPU mới, là về tên mã Ice Lake và tiến trình 10nm+.

Động thái mới của Intel khá bất ngờ đối với giới truyền thông, vì hãng còn chưa công bố thông tin chính thức về những CPU Coffee Lake đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 10nm. Một điểm cần lưu ý là các Coffee Lake hay Core i thế hệ 8 sẽ bao gồm các CPU 14nm+ cho máy tính bàn sắp được ra mắt, và sau đó là 10nm vào khoảng đầu năm 2018. Ngoài ra, Intel cũng hiếm khi đề cập tới các dòng CPU về sau của thế hệ sắp ra mắt.

Tuy nhiên, nhìn lại CES 2017, Intel đã giới thiệu một thiết bị trang bị CPU Cannon Lake và dựa trên tiến trình 10nm. Hãng cũng đã xác nhận và có kế hoạch ra mắt Core i thế hệ 8, Coffee Lake vào ngày 21/08/2017. Như vậy, Ice Lake sẽ được ra mắt sau Cannon Lake vì sản xuất trên tiến trình 10nm+.

Khi kết hợp với lộ trình từng được công bố trước đó của Intel, kết quả sẽ là một thứ tự khá hợp lý. Coffee Lake với 14nm++ sẽ là thế hệ CPU cho máy để bàn cuối cùng có bóng bán dẫn 14nm. Sau đó, Intel sẽ thử nghiệm 10nm với Cannon Lake, có thể sẽ chỉ dành cho laptop và các thiết bị di động. Sau khi đã đạt được tỉ lệ sản xuất thành công cao, hãng sẽ tiến lên quy trình 10nm+ bằng Ice lake cho thị trường máy tính để bàn. Với lộ trình ra mắt sản phẩm khoảng mỗi năm 1 lần, Ice Lake với bóng bán dẫn 10nm có thể sẽ sớm ra mắt vào cuối năm 2018.
555Vote
414Vote
39Vote
211Vote
15Vote
4.194
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.