Bill Gates Quyên Góp Từ Thiện 4.6 Tỷ USD

16 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 15018)
Bill Gates Quyên Góp Từ Thiện 4.6 Tỷ USD
Bill Gates Quyên Góp Từ Thiện 4.6 Tỷ USD
Hồi năm 1996, Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, nắm giữ 24% cổ phần tại công ty, và tính đến tháng 08/2017, con số đã giảm xuống chỉ còn 1.3%.

Trong một báo cáo gửi đến Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), Bill Gates cho biết đã quyên góp thêm cho từ thiện tổng cộng 64 triệu cổ phiếu của Microsoft, tương đương với số tiền trị giá khoảng 4.6 tỷ USD. Theo trang Bloomberg, đây là một khoản quyên góp rất lớn kể từ khi ông quyết định tặng cho cộng đồng 16 tỷ USD hồi năm 1999; và 5.1 tỷ USD vào năm 2000.

Các nguồn tin không cho thấy nơi mà Bill Gates đã cho đi số cổ phần của ông. Cũng có thể số tiền đã được chuyển vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Gates và vợ ông, là bà Melinda Gates. Tính trung bình, Bill Gates cho đi khoảng 80 triệu cổ phiếu Microsoft mỗi năm, và con số đã tăng lên gần 103 triệu cổ phiếu. Mẫu đơn gửi cho SEC cũng tiết lộ bà Melinda Gates đang nắm giữ gần 425,000 cổ phiếu Microsoft.


Nếu vẫn tiếp tục quyên góp số cổ phiếu của mình với tốc độ như từ trước đến nay, số cổ phần của Bill Gates tại Microsoft cuối cùng sẽ giảm xuống con số 0 vào năm 2019. Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của tập đoàn, tiếp theo là Bill Gates, và sau cùng là CEO Satya Nadella. Dù tặng đi một số tiền rất lớn, nhưng Bill Gates vẫn là người giữ danh hiệu giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg ước tính, số tài sản hiện có của Bill Gates vào khoảng 86.1 tỷ USD, có giảm so với mức 90 tỷ USD trước đó. Xếp sau là Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon. Trong tháng 07/2017, Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới, sau đó đã quay về vị trí thứ 2, sau khi giá cổ phiếu của Amazon sụt giảm.
523Vote
41Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.