CEO Intel Brian Krzanich Rút Khỏi Hội Đồng Cố Vấn Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump

17 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15651)
CEO Intel Brian Krzanich Rút Khỏi Hội Đồng Cố Vấn Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
CEO Intel Brian Krzanich Rút Khỏi Hội Đồng Cố Vấn Của Tổng Thống Mỹ Donald Trump
Khoảng giữa tháng 08/2017, sau hàng loạt các CEO trước đó và chỉ sau CEO của Merck vài giờ, CEO Intel Brian Krzanich cũng đã tuyên bố rút khỏi Hội đồng cố vấn của tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm kêu gọi sự chú ý của cả nước trước cuộc bạo lực gây chấn động nước Mỹ.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã rút khỏi Hội đồng cố vấn của ông Donald Trump trong làn sóng dư luận gây ra bởi cuộc bạo loạn phân biệt sắc tộc chấn động nước Mỹ tại Charlotteville, bang Virginia, vì ông cho rằng vấn đề chưa được Tổng thống Mỹ và chính quyền của ông xử trí hợp tình hợp lý.

Tiếp bước theo sau Kevin Plank, nhà sáng lập kiêm CEO của Under Armour, và chỉ vài giờ sau Kenneth C. Frazier, CEO của tập đoàn dược phẩm Merck, CEO Brian Krzanich đã xin từ chức khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Mỹ để “kêu gọi sự chú ý tới mối nguy mà môi trường chính trị chia cách của Mỹ đang gây ảnh hưởng tới các vấn đề hệ trọng, bao gồm yêu cầu thiết yếu về việc chỉnh đốn lại sản xuất của Mỹ”.

Sau đó, Brian Krzanich đã đề cập cụ thể đến sự việc diễn ra tại Charlottesville - cuộc biểu tình của nhóm người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, đã gây ra 3 cái chết, trong đó có Heather Heyer, một phụ nữ thuộc nhóm chống biểu tình phát xít. Các thành viên của Ku Klux Klan và nhóm chủ nghĩa da trắng thượng đẳng đã tụ tập biểu tình đòi dỡ bỏ tượng đài Đại tướng thống lãnh quân đội Mỹ Robert E. Lee.

Brian Krzanich cho biết: “Tôi đã bày tỏ sự kinh tởm sâu sắc của mình tới sự việc bạo lực xảy ra tại Charlottesville, và tôi đã kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo cùng chung tay kết án những kẻ tự cho mình là da trắng thượng đẳng và đồng bọn của chúng, những kẻ đã thực hiện diễu hành biểu tình và gây ra cuộc bạo loạn. Tôi xin từ chức vì muốn tạo ra thay đổi, có rất nhiều người tại Washington dường như quan tâm hơn đến việc tấn công lại bất cứ ai tỏ ra không đồng tình với quan điểm của họ. Chúng ta nên vinh danh, thay vì tấn công, những con người đã đủ dũng cảm đứng lên đấu tranh cho bình đẳng và nhiều giá trị Mỹ khác. Tôi hy vọng điều này sẽ thay đổi, và khi nó thay đổi, tôi vẫn sẵn sàng quay trở lại phục vụ đất nước”.

Brian Krzanich đã bày tỏ quan điểm đồng tình với rất nhiều người rằng chính quyền hiện tại, đặc biệt là Tổng thống Donald Trump, đã cho thấy một động thái đấu tranh rất hời hợt với cuộc tập hợp của những kẻ chủ nghĩa da trắng và bạo lực phân biệt chủng tộc tại Charlottesville, bang Virginia. Ông còn chia sẻ rằng: “Lẽ ra không nên có bất kỳ sự do dự nào trong việc kết án những kẻ phân biệt sắc tộc và những phát biểu thù hằn. #Intel kêu gọi các lãnh đạo toàn đất nước đứng dậy và làm điều tương tự”.

CEO Tesla Elon Musk và CEO Disney Bob Iger cũng đã xin rút khỏi Hội đồng từ hồi tháng 06/2017, sau khi ông Donald Trump rút khỏi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu. Trước đó hồi tháng 02/2017, CEO Uber Travis Kalanick và CEO Hint Water Kara Goldin cũng đã từ chức khỏi vị trí cố vấn kinh tế để phản ứng lại lệnh về nhập cư của Tổng thống Mỹ.

Các Giám đốc điều hành còn lại của Hội đồng cố vấn kinh tế hiện gồm Andy Liveris của Dow Chemical, Michael Dell của Dell Technologies, Jeff Immelt của General Electrics, Denise Morrison của Campbell’s Soup Co., và Muilenberg của Boeing.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.