Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm

18 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15552)
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Khoảng giữa tháng 08/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của ông rằng: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng, nhiều công việc bị biến mất”.

Nhìn chung, tổng thống Donald Trump đã đăng dòng Tweet ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế. Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1.2% trong 2 giờ sau đó. Điều này cũng có nghĩa là giá trị thị trường của Amazon đã bị bốc hơi hơn 5 tỷ USD. Trước đó, ông Donald Trump cũng từng chỉ trích Amazon và trang Washington Post, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng trang Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.


Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội. Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, Amazon đã phải chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của hãng trong nhiều năm.

Hồi năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó, hãng đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.
527Vote
42Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999