Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm

18 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15750)
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Khoảng giữa tháng 08/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của ông rằng: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng, nhiều công việc bị biến mất”.

Nhìn chung, tổng thống Donald Trump đã đăng dòng Tweet ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế. Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1.2% trong 2 giờ sau đó. Điều này cũng có nghĩa là giá trị thị trường của Amazon đã bị bốc hơi hơn 5 tỷ USD. Trước đó, ông Donald Trump cũng từng chỉ trích Amazon và trang Washington Post, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng trang Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.


Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội. Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, Amazon đã phải chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của hãng trong nhiều năm.

Hồi năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó, hãng đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.
527Vote
42Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
20 Tháng Mười Một 2019
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
20 Tháng Mười Một 2019
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
20 Tháng Mười Một 2019
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.