Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm

18 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15832)
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Khoảng giữa tháng 08/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của ông rằng: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng, nhiều công việc bị biến mất”.

Nhìn chung, tổng thống Donald Trump đã đăng dòng Tweet ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế. Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1.2% trong 2 giờ sau đó. Điều này cũng có nghĩa là giá trị thị trường của Amazon đã bị bốc hơi hơn 5 tỷ USD. Trước đó, ông Donald Trump cũng từng chỉ trích Amazon và trang Washington Post, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng trang Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.


Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội. Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, Amazon đã phải chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của hãng trong nhiều năm.

Hồi năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó, hãng đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.
527Vote
42Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.