Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm

18 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15856)
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Khoảng giữa tháng 08/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của ông rằng: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng, nhiều công việc bị biến mất”.

Nhìn chung, tổng thống Donald Trump đã đăng dòng Tweet ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế. Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1.2% trong 2 giờ sau đó. Điều này cũng có nghĩa là giá trị thị trường của Amazon đã bị bốc hơi hơn 5 tỷ USD. Trước đó, ông Donald Trump cũng từng chỉ trích Amazon và trang Washington Post, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng trang Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.


Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội. Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, Amazon đã phải chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của hãng trong nhiều năm.

Hồi năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó, hãng đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.
527Vote
42Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?