Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm

18 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15917)
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Amazon Sụt Giảm
Khoảng giữa tháng 08/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của ông rằng: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng, nhiều công việc bị biến mất”.

Nhìn chung, tổng thống Donald Trump đã đăng dòng Tweet ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế. Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1.2% trong 2 giờ sau đó. Điều này cũng có nghĩa là giá trị thị trường của Amazon đã bị bốc hơi hơn 5 tỷ USD. Trước đó, ông Donald Trump cũng từng chỉ trích Amazon và trang Washington Post, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng trang Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.


Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội. Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, Amazon đã phải chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của hãng trong nhiều năm.

Hồi năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó, hãng đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.
527Vote
42Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.