Samsung Và Foxconn Cùng Ủng Hộ Phát Triển Công Nghệ Kiss

18 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 15068)
Samsung Và Foxconn Cùng Ủng Hộ Phát Triển Công Nghệ Kiss
Samsung Và Foxconn Cùng Ủng Hộ Phát Triển Công Nghệ Kiss
Công nghệ đang càng trở nên mỏng và nhẹ hơn nhưng tích hợp nhiều tính năng hơn. Khi các phần cứng ngày càng phong phú hơn, nhu cầu về các cổng và thiết bị kết nối cũng gia tăng ở mọi khía cạnh. Các nhà sản xuất ngày càng tích hợp ít cổng để giải phóng không gian vật lý bên trong thiết bị và bắt đầu nghĩ đến các giải pháp không dây.

Khoảng giữa tháng 08/2017, công ty Keyssa đang phát triển một tiêu chuẩn mới cho công nghệ truyền dữ liệu không dây gọi là “Kiss” (Hôn, ý ám chỉ chạm nhau). Nghe có vẻ giống như kết nối Bluetooth hay NFC quen thuộc. Nhưng công nghệ Kiss gây ấn tượng mạnh với khả năng truyền tải một lượng lớn dữ liệu, chẳng hạn như một bộ phim HD, chỉ trong vài giây.


Bản concept của Keyssa đưa ra có khả năng trang bị công nghệ Kiss cho tất cả các thiết bị - từ smartphone đến máy tính cá nhân và TV. Người dùng có thể chuyển tệp từ bộ nhớ của thiết bị sang thiết bị khác, hoặc phát video trực tiếp từ thiết bị sang TV, đơn giản chỉ cần chạm chúng vào nhau. Samsung, Foxconn cũng đã ủng hộ dự án Kiss. Cả 2 công ty chủ yếu quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ Kiss cho điện thoại di động. Tuy nhiên, Keyssa cũng làm việc với Intel để phát triển kết nối mới cho các máy tính bảng 2 trong 1 được phổ biến vào cuối năm 2017.
513Vote
40Vote
35Vote
25Vote
19Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.