CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville

19 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15552)
CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville
CEO Tim Cook Bất Đồng Với Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Trước Sự Kiện Ở Charlottesville
Khoảng giữa tháng 08/2017, CEO Apple Tim Cook đã lên tiếng chỉ trích phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước sự kiện bạo lực xảy ra tại thành phố Charlottesville, bang Virginia, khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Theo trang Tech Crunch, CEO Tim Cook đã viết trong một email gửi tới toàn thể nhân viên Apple, rằng: “Tôi không đồng ý với tổng thống và những người tin rằng có một sự tương đồng về đạo đức giữa những kẻ tự cho mình là da trắng thượng đẳng và dân phát xít, tôi ủng hộ những người dám đứng lên đấu tranh lại chúng và đòi hỏi nhân quyền. Đánh đồng 2 khái niệm đó với nhau nghĩa là chống lại tư tưởng của người Mỹ”.

Trước đó, CEO Tim Cook đã đăng bài trên Twitter, cho rằng người Mỹ phải cùng đồng lòng đấu tranh chống lại chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và bạo lực phân biệt sắc tộc. Cùng với đó, ông cũng tiết lộ rằng Apple sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Trung tâm Luật Chống Nghèo đói miền Nam và tổ chức phi chính phủ hoạt động vì nhân quyền có tên Anti-Defamation League.

Apple cũng sẽ vận động nhân viên quyên góp trên cơ sở “hai-người-vì-một-người”, và dự kiến sẽ sớm giới thiệu chức năng quyên góp trên iTunes. Tim Cook viết: “Những gì đã xảy ra tại Charlottesville không được phép tồn tại trên đất nước của chúng ta. Lòng thù hận cũng nguy hiểm như ung thư vậy, nếu không được kiểm soát nó sẽ trở thành một thứ bệnh dịch hủy hoại mọi thứ trên đường đi của nhân loại, và sẽ để lại nhiều vết sẹo thương đau không kể xiết. Lịch sử đã dạy chúng ta nhiều bài học hết lần này đến lần khác, cả với Mỹ hay các quốc gia khác trên thế giới”.


Tổng thống Donald Trump đã đối mặt với các chỉ trích gay gắt từ nhiều phía, như các chính trị gia, nhà lãnh đạo các công ty lớn và các nhân vật có sức ảnh hưởng khác, vì đã đổ lỗi một cách trung lập cho cả 2 phía khi bạo lực xảy ra, và thất bại trong việc tố cáo những kẻ biểu tình đòi hỏi quyền cực đoan, bao gồm nhiều đường dây dẫn tới các tổ chức phát xít và thù địch khác.

Ngoài việc gây ra nhiều khoảng cách trong nội bộ chính quyền, phát biểu của ông Donald Trump còn dẫn tới sự kết thúc của Diễn đàn Chiến lược và Chính sách của ông – một nhóm được thành lập bởi nhiều nhà lãnh đạo từ các công ty hàng đầu Mỹ thuộc mọi ngành công nghiệp – với hàng loạt CEO đồng loạt xin từ chức. Gần nhất là Brian Krzanich, CEO Intel, cho biết ông rời khỏi nhóm là vì Tổng thống Donald Trump không muốn kết án đích danh những kẻ biểu tình cực đoan.

Apple là một trong những công ty công nghệ đã có hành động trước các sự kiện bạo động diễn ra tại Charlottesville, bằng cách ngừng hỗ trợ tính năng thanh toán điện tử Apple Pay cho hàng loạt trang web da trắng thượng đẳng bán hàng hóa phát xít. Ngoài Apple, Pay Pal cũng đã làm điều tương tự, Digital Ocean và Cloudflare cũng đã lên án trang web The Daily Stormer - theo sau nhiều động thái trước đó từ GoDaddy, Google, SendGrid và Zoho. Cuối cùng, Spotify và Squarespace cũng đứng lên hành động trước những kẻ đòi quyền cực đoan.
56Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.