Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15366)
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Khoảng cuối tháng 08/2017, Elon Musk, nhà đồng sáng lập Google Deepmind Mustafa Suleyman, cùng với 114 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI và Robot, đã gửi một bức tâm thư tới Liên Hiệp Quốc.

Bức thư có nội dung chính là yêu cầu Liên Hiệp Quốc ban hành lệnh cấm sử dụng các loại Robot tự động có khả năng gây thương tích cho con người. Các chuyên gia đã tỏ ra lo ngại khi có nhiều lực lượng quân đội đang nghiên cứu và phát triển công nghệ “Robot sát thủ”, bao gồm các loại máy bay không người lái, súng máy tự động, xe tăng và nhiều loại vũ khí khác do AI điều khiển...

Các loại vũ khí tự hành có thể sẽ làm bùng nổ cuộc chiến tranh thế giới thứ 3, được đánh giá là nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân. Tỷ phú Elon Musk cảnh báo: “Trí tuệ nhân tạo được sử dụng vào mục đích xấu sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại. Thậm chí, nó còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân”. Đây là lần đầu tiên, Elon Musk cùng với các chuyên gia công nghệ khác gửi thư tới Liên Hiệp Quốc để yêu cầu cấm Robot sát thủ, nhằm ngăn chặn mối hiểm họa trong tương lai.


Trích một đoạn trong bức thư được gửi tới Liên Hiệp Quốc có ghi: “Vũ khí tự hành được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo có thể đe dọa làm nổ ra cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Khi được phát triển hoàn thiện, công nghệ hiện đại có thể gây ra những cuộc chiến tranh trên quy mô lớn chưa từng thấy, với tốc độ diễn biến nhanh chóng đến mức con người không thể bắt kịp. Đây cũng có thể là vũ khí được sử dụng bởi các lực lượng khủng bố, gây ra thương vong cho người dân vô tội. Chúng cũng có thể gặp những sự cố và hành xử theo những cách không mong muốn. “Chiếc hộp Pandora kỳ diệu” một khi đã được mở ra sẽ rất khó có thể đóng lại”.
51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.