Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 14857)
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Khoảng cuối tháng 08/2017, Elon Musk, nhà đồng sáng lập Google Deepmind Mustafa Suleyman, cùng với 114 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI và Robot, đã gửi một bức tâm thư tới Liên Hiệp Quốc.

Bức thư có nội dung chính là yêu cầu Liên Hiệp Quốc ban hành lệnh cấm sử dụng các loại Robot tự động có khả năng gây thương tích cho con người. Các chuyên gia đã tỏ ra lo ngại khi có nhiều lực lượng quân đội đang nghiên cứu và phát triển công nghệ “Robot sát thủ”, bao gồm các loại máy bay không người lái, súng máy tự động, xe tăng và nhiều loại vũ khí khác do AI điều khiển...

Các loại vũ khí tự hành có thể sẽ làm bùng nổ cuộc chiến tranh thế giới thứ 3, được đánh giá là nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân. Tỷ phú Elon Musk cảnh báo: “Trí tuệ nhân tạo được sử dụng vào mục đích xấu sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại. Thậm chí, nó còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân”. Đây là lần đầu tiên, Elon Musk cùng với các chuyên gia công nghệ khác gửi thư tới Liên Hiệp Quốc để yêu cầu cấm Robot sát thủ, nhằm ngăn chặn mối hiểm họa trong tương lai.


Trích một đoạn trong bức thư được gửi tới Liên Hiệp Quốc có ghi: “Vũ khí tự hành được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo có thể đe dọa làm nổ ra cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Khi được phát triển hoàn thiện, công nghệ hiện đại có thể gây ra những cuộc chiến tranh trên quy mô lớn chưa từng thấy, với tốc độ diễn biến nhanh chóng đến mức con người không thể bắt kịp. Đây cũng có thể là vũ khí được sử dụng bởi các lực lượng khủng bố, gây ra thương vong cho người dân vô tội. Chúng cũng có thể gặp những sự cố và hành xử theo những cách không mong muốn. “Chiếc hộp Pandora kỳ diệu” một khi đã được mở ra sẽ rất khó có thể đóng lại”.
51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.