Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15702)
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Các Chuyên Gia Công Nghệ Đồng Loạt Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Cấm Robot Sát Thủ
Khoảng cuối tháng 08/2017, Elon Musk, nhà đồng sáng lập Google Deepmind Mustafa Suleyman, cùng với 114 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI và Robot, đã gửi một bức tâm thư tới Liên Hiệp Quốc.

Bức thư có nội dung chính là yêu cầu Liên Hiệp Quốc ban hành lệnh cấm sử dụng các loại Robot tự động có khả năng gây thương tích cho con người. Các chuyên gia đã tỏ ra lo ngại khi có nhiều lực lượng quân đội đang nghiên cứu và phát triển công nghệ “Robot sát thủ”, bao gồm các loại máy bay không người lái, súng máy tự động, xe tăng và nhiều loại vũ khí khác do AI điều khiển...

Các loại vũ khí tự hành có thể sẽ làm bùng nổ cuộc chiến tranh thế giới thứ 3, được đánh giá là nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân. Tỷ phú Elon Musk cảnh báo: “Trí tuệ nhân tạo được sử dụng vào mục đích xấu sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại. Thậm chí, nó còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân”. Đây là lần đầu tiên, Elon Musk cùng với các chuyên gia công nghệ khác gửi thư tới Liên Hiệp Quốc để yêu cầu cấm Robot sát thủ, nhằm ngăn chặn mối hiểm họa trong tương lai.


Trích một đoạn trong bức thư được gửi tới Liên Hiệp Quốc có ghi: “Vũ khí tự hành được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo có thể đe dọa làm nổ ra cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Khi được phát triển hoàn thiện, công nghệ hiện đại có thể gây ra những cuộc chiến tranh trên quy mô lớn chưa từng thấy, với tốc độ diễn biến nhanh chóng đến mức con người không thể bắt kịp. Đây cũng có thể là vũ khí được sử dụng bởi các lực lượng khủng bố, gây ra thương vong cho người dân vô tội. Chúng cũng có thể gặp những sự cố và hành xử theo những cách không mong muốn. “Chiếc hộp Pandora kỳ diệu” một khi đã được mở ra sẽ rất khó có thể đóng lại”.
51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.