LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 20116)
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
Khoảng cuối tháng 08/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Electronics đã bị một mã độc tống tiền ransomware, tình nghi là WannaCry quay lại, tấn công.

Theo một công ty bảo mật Hàn Quốc, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Electronics giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi giữa tháng 08/2017, và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào ngày 14/08/2017. Ban đầu, các ki-ốt tự phục vụ bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG khẳng định các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Vì hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố. Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS), các hacker đã xâm nhập thành công vào 230,000 máy tính, mã hóa các tập tin, và yêu cầu các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Ransomware WannaCry đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

Một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc KISA tiết lộ: “Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Hiện chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố”. Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức nên cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.
519Vote
40Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra