LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 20187)
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
Khoảng cuối tháng 08/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Electronics đã bị một mã độc tống tiền ransomware, tình nghi là WannaCry quay lại, tấn công.

Theo một công ty bảo mật Hàn Quốc, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Electronics giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi giữa tháng 08/2017, và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào ngày 14/08/2017. Ban đầu, các ki-ốt tự phục vụ bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG khẳng định các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Vì hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố. Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS), các hacker đã xâm nhập thành công vào 230,000 máy tính, mã hóa các tập tin, và yêu cầu các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Ransomware WannaCry đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

Một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc KISA tiết lộ: “Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Hiện chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố”. Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức nên cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.
519Vote
40Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.